Facebook bổ sung tính năng biến ảnh thành video

12/07/2016

Với quyết tâm thúc đẩy người dùng chia sẻ nhiều video hơn nữa, “mạng xã hội lớn nhất hành tinh” quyết định cung cấp thêm một tính năng mới – Biến ảnh thành video cực kỳ nhanh và đơn giản.

Facebook sẽ cho tính năng mới này xuất hiện trong ứng dụng iOS của mình từ tuần này, ứng dụng có tên Slideshow.

fb

Khi sử dụng, ứng dụng Slideshow này sẽ đồng bộ hóa toàn bộ ảnh và video của người dùng. Slideshow còn có khả năng nhận biết họ đã chụp hoặc quay trong 24 tiếng vừa qua hoặc ít nhất 5 bức hình trong thư viện của bạn. Slideshow sẽ tự động tập hợp các file ảnh hoặc video và tạo thành 1 clip ngắn. Người dùng có thể chỉnh sửa những mục này theo nhiều chủ đề khác nhau hoặc ghép với nhạc nền khác nhau. Để làm hài lòng người dùng, Facebook cũng tạo ra bản preview (xem trước) cho họ ở ngay đầu bảng tin (News Feed). Sau đó, người dùng có thể bỏ qua đoạn clip , chinhr sửa chúng theo ý muốn hoặc thậm chí là đăng tải chúng ngay lập tức. Họ cũng có thể đặt tên cho clip và cho phép gắn (tag) bạn bè và người thân vào trước khi đăng tải nó.

fb2

Tính năng Slideshow này đã được Facebook lần đầu tiên giới thiệu trong ứng dụng “Moments” (hình ảnh riêng rẽ) của công ty. Slideshow được xây dựng dựa trên nền tảng ứng dụng “Nhìn lại một năm” (“Year in Review”), nhằm tạo ra những đoạn clip ngắn dựa trên những gì người dùng đã đăng tải.

Facebook đang dần tiến thêm một bước tiến nữa trong việc đẩy mạnh chiến dịch mạng xã hội để mạng này sẽ trở thành nơi đầu tiên cư dân mạng tìm tìm tới chia sẻ videos. Với sự xuất hiện của Slideshow từ “Moments” và sự phát triển của nó, Facebook đang “âm thầm” tìm cách để cạnh trnah với các trang mạng khác, đặc biệt là YouTube.